Bảo quản cháo cho bé trong tủ lạnh đúng cách là như thế nào?

Bảo quản cháo cho bé trong tủ lạnh đúng cách là như thế nào?

Thời điểm này, Sài Gòn đang bước vào thời tiết nóng nực, oi bức. Điều này khiến cho cháo nấu chín khi để ngoài môi trường rất dễ bị hư do nhiễm khuẩn. Nhưng nếu ngày nào cũng nấu cháo cho bé thì thiệt mất thời gian. Hơn nữa lượng cháo bé ăn mỗi ngày cũng khá ít nên rất khó nấu. Và bạn chọn cách nấu luôn một lần, giữ trong tủ lạnh rồi để bé ăn dần mỗi ngày? Vậy bảo quản cháo cho bé trong tủ lạnh như thế nào để đảm bảo an toàn? Cũng như giữ được dinh dưỡng, bé ăn những lần sau vẫn cảm thấy ngon miệng? Hãy cùng Minh Huy tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phương pháp bảo quản thức ăn thông thường

Bảo quản cháo cho bé thế nào?
Bảo quản cháo cho bé thế nào?

Đối với thực phẩm đã chế biến sẵn, các bà nội trợ thường sử dụng ngăn lạnh để bảo quản thức ăn. Hay còn gọi là ngăn mát trong tủ lạnh. Vì vậy, nhiều mẹ bỉm sữa cũng chọn phương pháp này để bảo quản cháo cho bé nhà mình. 

Tuy vậy, nhược điểm của phương pháp này lại có rất nhiều. Thứ nhất, trong suốt thời gian bảo quản, các chất dinh dưỡng vẫn có thể bị hao hụt đi. Thứ hai, thực phẩm được bảo quản ở ngăn mát cũng chỉ giữ được trong một thời gian ngắn. Dường như không tiết kiệm được nhiều thời gian cho các chị em phụ nữ.

Phương pháp bảo quản cháo cho bé trong tủ lạnh

Phương pháp bảo quản cháo cho bé trong tủ lạnh
Phương pháp bảo quản cháo cho bé trong tủ lạnh

Đối với cháo trắng, khi nấu xong bạn để phần cháo cần nấu ăn ngay ra nồi. Phần cháo dư còn lại thì bỏ thành từng phần theo lượng ăn của bé. Chia đều vào các hộp đồ ăn. Đậy nắp rồi để trong ngăn đá của tủ lạnh.

Về phần rau củ, thịt xay của bé sau khi chế biến. Bạn có thể bảo quản trong hộp chuyên dùng đựng thực phẩm. Hoặc các hũ thủy tinh có đậy nắp. Còn những phần ăn chỉ có thể dùng trong ngày, bạn có thể để ở ngăn mát tủ lạnh.Nếu để lâu hơn nữa thì bạn phải cất ngăn đá mới đảm bảo. Vì thức ăn đã chế biến để ngăn mát chỉ dùng được trong khoảng hai ngày. Còn nếu bạn để ngăn đá thì có thể dùng trong một tháng.

Xử lí đúng cách với thực phẩm đã để trong tủ lạnh để nấu cháo cho bé

Xử lí đúng cách với thực phẩm đã để trong tủ lạnh để nấu cháo cho bé
Xử lí đúng cách với thực phẩm đã để trong tủ lạnh để nấu cháo cho bé

Các bạn có thể nấu đủ khẩu phần của bé ăn trong cả tuần. Sau đó chia nhỏ cháo ra từng phần nhỏ. Trên mỗi hộp thức ăn, bạn nên ghi chú tên và hạn dùng để có thể bỏ đi khi quá ngày. Tránh dùng thức ăn để quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe của bé. Sử dụng ngăn đông để bảo quản cháo để bạn không phải nấu hằng ngày. Với cách làm này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn.

Với thức ăn lấy từ tủ lạnh ra, bạn nên hâm nóng hoặc cho lên bếp đun lại. Thời gian hâm lại tùy vào việc thức ăn được để t ngăn mát hay ngăn đá. Nếu để thức ăn trên ngăn đá, bạn nên để xuống ngăn mát rã đông trước. Sau đó mới nấu, điều này giúp tránh việc mất đi các thành phần dinh dưỡng của thức ăn.

Với lượng cháo lấy ra, nếu bé ăn không hết thì bạn nên bỏ đi. Tuyệt đối không lưu giữ lại vì khi để bên ngoài lâu, cháo sẽ bị nhiễm khuẩn. Không an toàn cho sức khoẻ của bé khi sử dụng.  

Lưu ý khi bảo quản đồ cháo trong tủ lạnh cho bé

Lưu ý khi bảo quản đồ cháo trong tủ lạnh cho bé
Lưu ý khi bảo quản đồ cháo trong tủ lạnh cho bé

Khi bảo quản cháo cho bé, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

Thời gian bảo quản cháo ăn dặm đông lạnh: Tuổi thọ của cháo ăn dặm đông lạnh có thể từ 1-3 tháng. Tuy vậy nên dùng trong vòng 2 tháng là tối đa.  Để càng lâu, dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ ngày càng mất đi và không được đảm bảo.

– Thức ăn dặm từ đạm, cá, trứng… Nếu bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong 24h. Nếu dùng ngăn đá cũng chỉ nên lưu giữ trong 2-3 ngày.

– Chọn chế biến thực phẩm tươi nhất rồi mới để đông lạnh. Nhằm đảm bảo chất lượng đồ ăn dặm cho bé.

– Với những phần cháo đông lạnh bị cháy đông. Có các vết nâu xám bên ngoài bề mặt thực phẩm. Thì bạn nên loại bỏ chúng trước khi đen đi rã đông.

– Khi bảo quản cháo ở ngăn mát bạn có thể dùng hộp thuỷ tinh. Nhưng nếu bảo quản ở ngăn đá thì không. Ở ngăn đá có thể khiến hộp thuỷ tinh bị vỡ, sẽ ảnh hưởng đến thức ăn chứa bên trong.  

Kết luận

Bảo quản đồ ăn dặm sẽ giúp mẹ có thêm nhiều thời gian nội trợ hơn. Thời gian chế biến đồ ăn dặm thường khá cầu kì, do vậy việc tận dụng được số lần chế biến đồ ăn dặm cho trẻ là rất thiết thực. Luôn đảm bảo quá trình chế biến và bảo quản đồ ăn dặm đúng cách, hợp vệ sinh để hạn chế nguy cơ gây đau bụng, ngộ độc ở trẻ. Kiểm tra thời hạn đồ ăn dặm bảo quản để sử dụng sớm.

Các bạn hãy lưu ngay lại cách bảo quản cháo cho bé trong tủ lạnh trên đây nhé. Phương pháp này không những giảm thiểu sự mất chất khi bảo quản. Mà còn giúp các bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian hơn nữa đấy. Nếu bạn còn băn khoăn về cháo lạnh kiểu Nhật, hãy liên hệ ngay với cháo lạnh nhà Minh Huy để được tư vấn và hỗ trợ tận nhất nhé!

Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tâm huyết và am hiểu thông tin sản phẩm, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại sự phục vụ tận tâm nhất. Cháo Lạnh Minh Huy hân hạnh được đồng hành cùng quý khách và các bé.

Thông tin liên hệ

Cháo Minh Huy – Cháo lạnh kiểu Nhật

Số điện thoại: 0966150289

Địa chỉ: 26, Ngõ 99/110 Định Công Hạ Hà Nội

CSKH: cskh@chaolanhminhhuy.vn

Website: http://chaolanhminhhuy.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *