Bảo quản cháo trong tủ lạnh qua đêm đúng cách, bạn đã biết chưa?

Bảo quản cháo trong tủ lạnh qua đêm đúng cách, bạn đã biết chưa?

Một trong những vấn đề khá đau đầu cho mẹ là làm sao để bảo quản cháo trong tủ lạnh qua đêm nhưng vẫn không làm cháo bị mất chất? Làm sao khi mẹ hâm lại cháo vẫn còn thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng? Mẹ hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết dưới đay để nắm rõ những thông tin này nhé!

Hướng dẫn cách bảo quản cháo trong tủ lạnh qua đêm

Hướng dẫn cách bảo quản cháo trong tủ lạnh qua đêm
Hướng dẫn cách bảo quản cháo trong tủ lạnh qua đêm

Nếu như bạn quá bận rộn và không có thời gian để chuẩn bị đồ ăn cho bé hằng ngày thì việc nấu luôn một lần và chia thành nhiều bữa khác nhau là vô cùng cần thiết. Mẹ có thể nấu và dùng những hộp nhựa đựng từng phần cháo phù hợp cho bữa ăn của bé, không được sử dụng đồ đựng thức ăn bằng kim loại nhé.

Cháo trắng sau khi nấu xong cần để nguội trước khi múc ra cho vào hộp nhựa đựng thực phẩm. Nếu nhiệt độ quá cao sẽ làm hộp tiết ra những chất có hại cho sức khỏe của các bé.

Thông thường cháo sẽ đi kèm với thịt, cá,… cùng nhiều loại rau củ quả khác. Mẹ nên đảm bảo để riêng từng loại sản phẩm để đảm bảo chất dinh dưỡng của mỗi loại. Thịt, cá và rau củ cũng sẽ nấu lên và chia thành từng phần nhỏ dành cho mỗi bữa ăn và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh.

Khi bảo quản bằng phương pháp này không chỉ đảm bảo giữ được hương vị tươi ngon cho món cháo mà hàm lượng chất dinh dưỡng bên trong cũng được đảm bảo.

Làm sao để rã đông cháo trong tủ lạnh qua đêm

Làm sao để ra đông cháo trong tủ lạnh qua đêm
Làm sao để rã đông cháo trong tủ lạnh qua đêm

Sau khi mẹ lấy những phần cháo lạnh đã được bảo quản đông trong tủ lạnh thì cần phải rã đông mới cho bé ăn được. Tuy nhiên, làm sao để rã đông một cách an toàn mà không làm mất đi chất dinh dưỡng bên trong mới là chuyện quan trọng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn mẹ hai cách dễ làm nhất nhé!

Sử dụng lò vi sóng

Một trong những cách dễ làm và phổ biến nhất hiện nay đó chính là việc sử dụng lò vi sóng. Với cách làm này, cháo khi đã được rã đông vẫn sẽ giữ lại đầy đủ các chất dinh dưỡng mà không bị biến đổi. Việc bạn cần làm là đặt cháo vào lò quay trong khoảng 1 phút là có thể lấy ra cho bé dùng được.

Đun cách thủy

Một cách khá đơn giản thứ hai chính là nấu cách thủy. Với phương pháp này thì sẽ mất khá nhiều thời gian hơn so với việc dùng lò vi sóng. Nếu đã có sẵn nồi hấp cách thủy thì mẹ chỉ cần cho vào nồi hấp và sử dụng luôn. Nếu không mẹ cần chuẩn bị một cái nồi lớn, một ít nước và một cái bát. Mẹ sẽ đổ nước vào nồi sau đó để phần cháo vào chén, đợi đến khi cháo rã đông và đặc lại là có thể sử dụng được.

Hãy liên hệ ngay với Minh Huy nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị đồng hành trong giai đoạn ăn dặm đầu đời của các bé nhé! Với đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng tâm huyết và am hiểu thông tin sản phẩm, chúng tôi đảm bảo sẽ đem lại sự phục vụ tận tâm nhất. Cháo Lạnh Minh Huy hân hạnh được đồng hành cùng quý khách và các bé.

Thông tin liên hệ

Cháo Minh Huy – Cháo lạnh kiểu Nhật

Số điện thoại: 0966150289

Địa chỉ: 26, Ngõ 99/110 Định Công Hạ Hà Nội

CSKH: cskh@chaolanhminhhuy.vn

Website: http://chaolanhminhhuy.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *